Giá ô tô năm 2018 không giảm nhiều như mong đợi của người tiêu dùng

Năm 2018 chỉ còn cách chúng ta một tuần nữa và hiện tại đã có ba doanh nghiệp tại Việt Nam công bố giá bán của năm 2018 cho các mẫu xe ô tô lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, mức giá được công bố không giảm nhiều như mong đợi của người tiêu dùng trong suốt thời gian qua.

Giá ô tô năm 2018 không giảm nhiều như mong đợi của người tiêu dùng

3 doanh nghiệp đã công bố giá bán ô tô lắp ráp trong nước bao gồm Trường Hải, Toyota Việt Nam và Hyundai Thành Công. Mặc dù đã được tính thuế nhập khẩu linh kiện 0% tuy nhiên mức giá ô tô đã không được giảm nhiều như mong đợi.

Cụ thể, tất cả dòng xe du lịch Kia và Mazda của Thaco đã được công bố giá bán. Đây cũng là giá bán sau khi được tính thuế nhập khẩu linh kiện bằng 0% và thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe 2.0 trở xuống giảm 5% từ ngày 1/1/2018, theo đó giá bán của các dòng ô tô kể trên giảm từ 4 - 21 triệu đồng tùy mẫu.

Giá ô tô năm 2018 không giảm nhiều như mong đợi của người tiêu dùng - Ảnh minh hoạ 2

Giá niêm yết năm 2018 của các mẫu xe láp ráp trong nước của Toyota Việt Nam giảm 24 - 58 triệu đồng bao gồm: Toyota Vios, Corolla Altis, Camry và Innova. Hyundai Thành Công cũng vừa công bố giá bán lẻ của mẫu xe Hyundai Grand i10 cho 2018, theo đó, giá bán mẫu xe này được giảm 20 - 40 triệu đồng.

Giá ô tô năm 2018 không giảm nhiều như mong đợi của người tiêu dùng - Ảnh minh hoạ 3

Thị trường xe nhập cuối năm chứng kiến 2 thái cực tăng - giảm giá

Ford Việt Nam đang duy trì lắp ráp 3 mẫu xe tại Việt Nam và cố gắng nâng tỷ lệ nội địa hóa để được hưởng ưu đãi. Tuy nhiên, với nhiều tác động về chính sách, chắc chắn giá các mẫu xe khó giảm sâu. Hiện Ford Việt Nam vẫn chưa công bố giá bán chính thức năm 2018 mà chỉ mới công bố mức giảm giá của xe tuy nhiên đây chỉ là chính sách hỗ trợ tương đương. Giá bán chính thức phải đợi sang tháng 1/2018. 

Từ nay đến ngày 1/1/2018 sẽ còn nhiều doanh nghiệp công bố giá bán xe năm mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thị trường, mức giảm sẽ khiến nhiều người tiêu dùng hụt hẫng vì tính đến thời điểm hiện tại chỉ khoảng 4 doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu theo quy định về sản lượng để được giảm thuế nhập khẩu linh kiện về 0%.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây